Thống Kê

Chọn vải may áo thun

Hướng dân cách lựa chọn vải may áo thun

Bạn muốn may áo thun cho mình hay dành tặng cho bạn bè nhưng lại rất băn khoăn vì không biết phải chọn loại vải nào cho phù hợp. Hôm nay Công Ty May In Nguyên Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vải để có thể may những chiếc áo thun xinh xắn và ấn tượng dành tặng bạn bè nhé hay cho chính mình nhé.

 

Thun trơn Cotton:

Thun trơn cotton là loại vải thun thường được dùng để may áo thun bán nhất vì giá thành rẻ, chất vải cũng khá nhẹ. Loại vải này thường thích hợp để may các kiểu áo thu đơn giản như áo thun cổ tròn, cổ bẻ.

Vải thun trơn cotton có nhiều loại khác nhau:

   Thun trơn 100% cotton:

Loại vải này có nguồn gốc từ sợi quả bông. Đây là loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, thích hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Tuy nhiên giá thành của loại vải này khá cao.

Độ co dãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều, loại 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn

Giá cả : loại 1 giao động từ 150 ngàn ~ 190 ngàn / kg vải tùy màu sắc

   Vải thun CVC: ( thường gọi cotton 65/35)

Loại vải này có thành phần gồm 65% cotton và 35% xơ PE. Loại vải này mang trong mình tất cả tính chất của cả 2 loại vải sợi là sợi cotton và PE. Nhìn chung giá của loại vải này cũng tương đối cao.

Độ co dãn: 2 chiều và 4 chiều

Giá cả: giao động từ 120 ~ 150 ngàn / kg vải tùy màu sắc

   Vải thun TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

Loại vải này là loại vải có giá thành trung bình. Với thành phần gồm 35% xơ cotton và 65% xơ PE. Loại vải này khiến người mặc vừa cảm giác được độ mềm mại của vải vừa có độ đứng vải của sợi PE.

Độ co dãn : 2 chiều và 4 chiều

Giá cả: giao động từ 105 ~ 35 ngàn / kg vải tùy màu sắc. thép hộp vuông 100x100 thép ống đúc astm a106

   Vải thun PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê-Ơ )

Vải thun PE là loại vải có thành phần 100% sợi PE. Loại vải này thường cho ra đời những chiếc áo thun có độ bền cao, ít bị nhàu. Giá  thành của loại vải này khá mềm nên được sử dụng khá phổ biến.

Độ co dãn: 2 chiều, rất ít co dãn

Giá cả : rẻ, khoảng 60 ~ 90 ngàn / kg vải tùy màu sắc.

Vải cá mập là loại  vải được dệt kim, mắt lưới thường to hơn vải thun trơn, có độ nhám.Vải cá mập:

Độ co dãn : 2 chiều, ít dãn

Giá cả: trung bình, khoảng 100~130 ngàn / kg vải tùy màu sắc (35% cotton)

   Vải cá sấu:

Vải cá sấu là loại vải làm bằng vải cotton nhưng mắt vải dệt to hơn cotton thường. Loại vải này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 tại Pháp. Tuy mắt dệt lớn hơn so với vải cotton thường nhưng nhỏ hơn và mịn hơn so với loại vải cá mập.

Độ co dãn : 4 chiều

Giá trung bình khoảng 120 ~ 140 ngàn / kg vải tùy màu sắc  (35% cotton)

Vải thun may áo polo cũng được chia làm 4 loại chất liệu : PE, cotton 35%, cotton 65%, và cotton 100%. tượng phật composite cơ sở sản xuất tượng thạch cao tượng thạch cao giá rẻ tượng mẹ quán thế âm

Vải thun lạnh

Vải thun lạnh có thành phần là 100% sợi PE. Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy bề mặt phải bóng láng, co dãn 1 chiều, không có long vải. Thích hợp khi sử dụng in chuyển nhiệt.

 

Rất đơn đơn giản để phân biết và lựa chọn chất liệu vải để may áo thun phải không nào. Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo thun thì hãy liên hệ Công Ty Nguyên Hưng để được tư vấn và hỗ trợ may bạn nhé. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng với  sản phẩm của chúng tôi. Gọi 0903 062 898 khi có nhu cầu bạn nhé

Truy cập website: http://aothunbamien.vn/ để xem kỹ hơn về cách chọn vai áo cho mình nhé.

0938062898

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN